ถาม ตอบ

faq-jacasta

คำถามที่พบบ่อย

เพราะอะไร การนอนหลับสนิท ถึงทำให้คุณเผาผลาญได้ดีที่สุด

เพราะกระบวนการทางร่างกายจะสามารถช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย  ซึ่งตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วการนอนวันละ 6-8 ชั่วโมง ในภาวะที่นอนหลับสนิทเต็มที่ในเวลาเท่านี้ ฮอร์โมนที่กระตุ้นการเจริญเติบโตหรือ Human Growth Hormone จะยิ่งหลั่งออกมา  ซึ่งสำหรับวัยเด็กฮอร์โมนตัวนี้ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโต แต่สำหรับวัยผู้ใหญ่ ฮอร์โมนตัวนี้จะช่วยให้มีการสร้างโปรตีนมากขึ้น เพิ่มมวลกล้ามเนื้อและทำให้ไขมันที่สะสมในร่างกายลดลง

แล้วทุกวันนี้ คุณนอนหลับสนิทหรือไม่

ถึงทุกวันนี้คุณนอนหลับสนิทวันละ 6 – 8 ชั่วโมง  แต่คุณรู้ได้ยังไงว่าร่างกายหลับสนิทเต็มที่ สาเหตุของการนอนหลับไม่สนิท เกิดจากการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างไม่รู้ตัว  เช่น สภาะจิตใจ ความเครียดสะสมจากหน้าที่การงาน หรือชอบรับประทาน ชา กาแฟ สาเหตุเหล่านี้จะทำให้เราหลับไม่สนิทอย่างไม่รู้ตัว ซึ่งถ้าปล่อยไว้มากขึ้น จะกลายเป็นโรคนอนไม่หลับ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ มากมาย และที่คาดไม่ถึงกันนั่นก็คือสาเหตุของโรคอ้วน หรือ น้ำหนักขึ้น

แล้วสำหรับคนที่อดนอน หรือนอนน้อยล่ะจะมีผลเสียอย่างไรบ้าง

สาเหตุสำหรับคนที่ไม่มีเวลาพักผ่อนหรือนอนไม่พอก็ยิ่งจะอ้วน หากเราอดนอนนาน 1 สัปดาห์ หรือนอนวันละ 4 ชั่วโมงโดยประมาณร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่จำเป็นในการควบคุมปริมาณกล้ามเนื้อและไขมันน้อยลงทำให้ร่างกายสะสมไขมันมากขึ้น   โดยเฉลี่ยถ้านอนไม่ถึง 8 ชั่วโมงร่างกายก็จะผลิตสารเลปติน (Leptin) น้อยลงซึ่ง เลปตินมีบทบาทในการควบคุมความอยากอาหาร เพราะฉะนั้นยิ่งเราอดนอน เลปตินก็จะถูกผลิตออกมาน้อยลงทำให้เรามีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น เช่น อยากทานขนมหวาน และอาหารมันๆ ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการควบคุมและ  ลดน้ำหนักได้สูญเสียโอกาสที่ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth hormone) ในขณะหลับ

แล้ว (Growth hormone) ฮอร์โมน มันคืออะไร แล้วดีอย่างไร สำหรับคนที่อยากควบคุมน้ำหนัก

Growth hormone  หรือ GH เป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่ มีอยู่แล้ว ในร่างกาย จะมีมากในเด็ก และวัยรุ่นและ จะลดลงตามอายุ บวกกับผู้ที่  ทํางานหนัก นอนน้อยฮอร์โมนตัวนี้ จะลดลงเช่นกัน โดย  GH จะถูกปล่อยออกมาใน เวลาที่ หลับสนิท (Deep Sleep) เมื่อคนเราหลับดี ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วน สึกหรอ และทําให้มีสุขภาพดี โดยหลั่ ง ออกมาในการนอนหลับ หลัง 90 นาที แรกของการนอนหลับสนิท  ซึ่งโกรทฮอร์โมนจะช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์ โดยการสร้างสมดุลระบบการเผาผลาญอาหาร และช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ดังนั้น หากขาดฮอร์โมนชนิดนี้ผิวหนังก็จะหย่อนคล้อยและเหี่ยวย่นได้

นอกจาก Growth hormone แล้วยังมีฮอร์โมนตัวอื่นที่ส่งผลต่อความอ้วนหรือไม่

ถ้าคุณพักผ่อนไม่เต็มที่ ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนสู้กับความเครียด  “สาเหตุของที่มา ยิ่งเครียด ยิ่งหิว”ฮอร์โมนที่ชื่อว่า “ (Cortisol)  คอร์ตซอล”  ถูกผลิตขึ้นมาจากต่อมหมวกไต มักถูกสร้างมากขึ้นในตอนเช้า เพื่อช่วยให้ร่างกายตื่นตัว หัวใจบีบตัวแรงขึ้น เพื่อทำให้เลือดไปเลี้ยงสมอง ทั้งยังช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในกระแสเลือด เพื่อให้ร่างกายเราพร้อมรับมือกับเรื่องต่างๆ ในชีวิตประจำวัน จากนั้นระดับของฮอร์โมนก็จะค่อยๆ ลดลงไป จนกระทั่งเรานอนหลับ แต่หากระหว่างวัน เกิดความเครียดขึ้นมาเมื่อไหร่ ร่างกายก็จะยิ่งหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมาเพิ่มมากขึ้น เพื่อต่อสู้กับความเครียด แล้วการที่ฮอร์โมนคอร์ติซอลหลั่งมากๆ ก็จะไปกระตุ้นทำให้เรารู้สึกหิว อยากรับประทานอาหารมากขึ้น เรียกได้ว่ายิ่งเครียดมาก ฮอร์โมนคอร์ติซอลยิ่งหลั่งมาก ยิ่งเครียดมากก็ยิ่งอยากหาของมารับประทานมาก จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดความอ้วนได้

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ Jocasta คืออะไร

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร JOCASTA เพิ่มระดับของการดูแลสุขภาพแบบ  2 IN 1  ที่สุดของการเผาผลาญไขมันและพักผ่อนอย่างเต็มที่  Jocasta ประกอบไปด้วย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 2 ตัวหลัก คือ Zoben (แคปซูลสีขาว) และ Chidora (แคปซูลสีเขียว) มีหลักการทำงานดังนี้

นอนหลับสนิท  >> ร่างกายหลั่ง Growth Hormone  >>ร่างกายแข็งแรง เผาผลาญได้ดี  >>  สภาวะความเครียดน้อยลง >> หลั่งคอร์ติซอล น้อยลง >>ลดการหิวโหยอย่างไม่เป็นเวลา  >> สุขภาพแข็งแรง >>สามารถควบคุมน้ำหนักได้ดั่งใจ

GABA ในผลิตภัณฑ์ คืออะไร และมีหลักการทำงานอย่างไร

คนโดยทั่ วไปจะมี หลักๆ 2 ประเภท คือ Alpha , beta Wave Alpha Wave จะเกิดขึ้นในช่วงหลับสนิท เป็นคลื่น สมองที่ ทําให้เกิดการผ่อนคลาย และมีสมาธิดีขึ้น Beta Wave จะเกิดขึนในช่วงของความเครียด สับสน GABA จะช่วยเพิ่ ม Alpha Wave และลด Beta Wave คนที่ รับประทานเกิดความผ่อนคลาย นอน หลับสนิท ทําให้การนอนแต่ละครั้งมีประสิทธิภาพ มี ช่วงเวลาหลัง Growth hormone เต็มที่ความรู้สึก หลังตื่น จะรู้สึกสดชื่น สมองแล่น แม้เพียงนอนไม่กี่ ชั่วโมง

การใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก Jacasta ได้ผลจริงไหม

สารอาหารที่ผสมในผลิตภัณฑ์ Jocasta ล้วนช่วยระบบเผาผลาญไขมันและป้องกันการละลายของพวกแป้งและคาร์โบไฮเดรตมิให้เปลี่ยนเป็นไขมันและน้ำตาล มีสารช่วยลดความอยากอาหาร และจะช่วยให้ร่างกาย นําไขมันและคอเลสเตอรอลมาใช้ระหว่างที่ นอนหลับ ทําให้ หลับสบายขึ้น ช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล และช่วยเกี่ยวกับเรื่องความทรงจํา

อาหารเสริมลดน้ำหนัก Jocasta เหมาะกับใครบ้าง

ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือต้องการลดน้ำหนัก มีปัญหาไขมันส่วนเกิน ต้นแขน ต้นขา ไม่กระชับ พุงย้อย สะโพกใหญ่ ลดยาก นอนหลับไม่สนิท หรือพักผ่อนน้อย เหมาะกับการทาน Jocasta เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยเผาผลาญไขมันเก่า ลดการสะสมของไขมันใหม่ ลดความอยากอาหาร ทำให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพ หลับลึก ลดการหิวอย่างไม่เป็นเวลา และ เกิดการดึงพลังงานมาใช้ระหว่างหลับ

Jocasta 1 กล่อง มีกี่เม็ด ทานอย่างไร

Jocasta  1 กล่อง มีทั้งหมด 45 เม็ด แบ่งเป็น Chidora 30 เม็ด และ Zoben 15 เม็ด Chidora ทานวันละครั้ง ก่อนอาหารมื้อเช้า 15-30 นาที จำนวน 2 เม็ด Zoben ทานวันละครั้ง ก่อนนอน จำนวน 1 เม็ด

Jocasta 1 กล่อง มีกี่เม็ด ทานอย่างไร

Jocasta  1 กล่อง มีทั้งหมด 45 เม็ด แบ่งเป็น Chidora 30 เม็ด และ Zoben 15 เม็ด Chidora ทานวันละครั้ง ก่อนอาหารมื้อเช้า 15-30 นาที จำนวน 2 เม็ด Zoben ทานวันละครั้ง ก่อนนอน จำนวน 1 เม็ด

ทานผลิตภัณฑ์ Jocasta มีผลข้างเคียง อะไรหรือไม่

Jocasta เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ใช่ยา สามารถทานได้โดยไม่มีสารตกค้างในร่างกาย  อาจมีอาการคอแห้งบ้าง เนื่องมาจากร่างกายเกิดการเผาผลาญ ดึงพลังงานมาใช้ แนะนำให้ดื่มน้ำให้เพียงพอ ป้องกันอาการร่างกายขาดน้ำ